Mẹo nhỏ khi bảo hành và sửa tủ lạnh Electrolux

29/09/2017 admin

Mẹo nhỏ khi bảo dưỡng và sửa tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh Electrolux là một trong những dòng sản phẩm đem đến sự tiện nghi cho người sử dụng, giúp bảo quản thực phẩm một cách an toàn, hiệu quả, đảm bảo dinh dưỡng. Quá trình sử dụng lâu dài cần tiến hành bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux để đảm bảo hoạt động của tủ cũng như kéo dài tuổi thọ tủ lạnh.

Vấn đề bảo hành tủ lạnh Electrolux đôi khi không được chú trọng. Chính vì suy nghĩ không coi trọng việc bảo dưỡng dẫn đến nhiều sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng. Cũng có không ít người không nắm rõ quy trình, cách bảo dưỡng mà tự tiến hành bảo dưỡng, gây ra tình trạng “lợn lành thành lợn què”. Trong bài viết này, Trung tâm bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn đọc một số mẹo nhỏ trong quá trình bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux tại nhà.

Mẹo nhỏ bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux tại nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm để đảm bảo hoạt động của tủ cũng như giữ vệ sinh cho tủ chính là thường xuyên lau chùi, vệ sinh các khay đựng nước (nhiều bụi bẩn bám vào khay đựng nước bốc hơi làm cản trở đến việc bốc hơi nước).

Trước khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux, cần ngắt nguồn điện cung cấp, đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng tủ. Sau đó, sử dụng khăn mềm khô lau cửa tủ (không xịt nước trực tiếp vào tủ để lau chùi, không sử dụng các chất tẩy rửa dễ gây cháy nổ, không làm xước hay rách các vị trí nối của đệm cửa), sử dụng khăn mềm và nước ấm để lau bên ngoài tủ.

meo sua tu lanh electrolux

Mẹo nhỏ khi thay thế bóng đèn tủ lạnh Electrolux

Bóng đèn tủ lạnh Electrolux là linh kiện có vai trò khá quan trọng trong quá trình sử dụng tủ. Trường hợp bóng đèn bị mờ hoặc hỏng, bạn có thể tự thay thế bóng mới mà không cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên sửa chữa, nếu nắm rõ kỹ thuật thay bóng đèn sau đây.

Đầu tiên, chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện của tủ lạnh. Đây là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc trong mọi quá trình bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện lạnh dân dụng.

Tháo bóng đèn cũ bằng thao tác vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Sử dụng bóng đèn mới, lắp đặt lại cho cả hai ngăn: ngăn lạnh và ngăn đá của tủ lạnh Electrolux với thao tác vặn theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý khi thay thế bóng đèn mới cho tủ lạnh Electrolux: cần siết chặt bóng đèn vào chuôi. Nếu bạn không thể tự thay thế bóng đền cho tủ lạnh, hãy liên hệ ngay với Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mẹo tháo gỡ các phụ kiện của tủ lạnh Electrolux

Đối với ngăn đặc biệt dành cho khu vực có độ ẩm cao: để tháo ra, bạn cần nhấc ngăn đặc biệt lên, đẩy sang bên phải tại vị trí 1 để gỡ ngăn ra, đẩy sang trái 2 theo chiều mũi tên và kéo ngăn ra. Quá trình di chuyển hướng ngăn đặc biệt lên trên theo chiều mũi tên, nâng ngăn đặc biệt lên đến điểm mắc vào rồi kéo ra. Đối với quy trình lắp vào, chỉ cần thao tác ngược lại: ấn phần bên trái vị trí 1 vào theo chiều mũi tên, kéo phần tay nắm 2 theo chiều mũi tên cho đến khi ngăn đặc biệt ấn được vào trong.

Đối với vách ngăn đông lạnh: tháo vách ngăn bằng thao tác nâng phần sau của vách lên và kéo ra.

Đối với vách ngăn làm lạnh: tháo vách ngăn bằng thao tác giữ phần trước của vách ngăn, kéo về phía trước cho tới khi kéo ra được.

Đối với ngăn thức uống: tháo ngăn ra bằng thao tác nâng lên và kéo ra.

Đối với hộc bên ngoài và các ngăn đựng rau quả: tháo ra bằng thao tác kéo, giữ phần phía trước và kéo về phía trước cho tới khi tháo rời ra.

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội

Nếu bạn không thể tự bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux, hoặc bạn không có thời gian thực hiện việc bảo dưỡng, hãy nhấc máy lên và gọi điện ngay đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux Hà Nội của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, lành nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ bảo dưỡng, khắc phục sự cố cho tủ lạnh Electrolux của bạn một cách hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và chi phí thấp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp các thắc mắc cũng như sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Mẹo nhỏ khi bảo hành và sửa tủ lạnh Electrolux
Rate this post