Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước thì phải làm sao?

29/09/2017 admin

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước thì phải làm sao?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, nhất là đối với cuộc sống hiện đại như ngày nay. Với nhiệm vụ dự trữ thực phẩm được lâu hơn, tủ lạnh trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, tiết kiệm thời gian mua sắm, nấu nướng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh khác nhau như Samsung, Panasonic, Sharp… Tuy nhiên, thương hiệu Electrolux vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng. Không chỉ được thiết kế đẹp mắt, tủ lạnh Electrolux còn được sở hữu nhiều tính năng ưu việt, tuổi thọ cao.

Mặc dù vậy, quá trình sử dụng tủ lạnh Electrolux lâu dài cũng không tránh khỏi những sự cố, các lỗi hỏng hóc xảy ra bên trong tủ. Ví dụ như tủ bị chảy nước, làm đá kém, ngăn đá bị đóng tuyết… Đối với tình trạng tủ lạnh Electrolux bị chảy nước, có rất nhiều nguyên nhân gây ra.

Nguyên nhân gây chảy nước ở tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước phía sau tủ: thời gian sử dụng tủ lạnh Electrolux lâu ngày không đổ khay đựng nước phía sau tủ, dẫn đến nước trong tủ chảy ra sau mỗi lần sấy, làm đầy khay đựng nước và tràn ra ngoài.

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước tại ngăn đựng thực phẩm: tủ lạnh Electrolux bị chảy nước ở ngăn đựng thực phẩm chủ yếu do người sử dụng đã sử dụng tủ lạnh không đúng cách như: dự trữ quá nhiều thực phẩm tại ngăn lạnh, ngăn đá, gây tắc luồng thông gió giữa ngăn đá và ngăn lạnh; rau quả sau khi mới mua không qua sơ chế mà cất vào tủ luôn; hoặc nguyên nhân do hệ thống điều khiển tủ lạnh Electrolux bị hỏng làm mất khả năng làm lạnh của tủ, đá bị tan.

tu lanh electrolux bi chay nuoc

Cách khắc phục tình trạng chảy nước ở tủ lạnh Electrolux

Đối với trường hợp chảy nước sau tủ: cách khắc phục rất dễ dàng, chỉ cần đổ sạch nước trong khay nước phía sau tủ và lắp lại như cũ.

Đối với trường hợp chảy nước tại ngăn đựng thực phẩm: trong trường hợp này, do có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước nên bạn cần tiến hành kiểm tra để phát hiện đâu là nguyên nhân khiến tủ bị chảy nước. Kiểm tra lượng thực phẩm dự trữ có quá nhiều hay không, kiểm tra luồng lưu thông gió trong tủ, luồng hồi gió đi từ ngăn đá tới ngăn lạnh.

Trong trường hợp tắc luồng lưu thông gió, bạn cần tiến hành sấy tan đá để làm thông lại đường nối gió. Đây là trường hợp đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Trong trường hợp nguyên nhân chảy nước là do hỏng bảng điều khiển tủ lạnh, để khắc phục bạn cần liên hệ đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux để được các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn đến kiểm tra và sửa chữa.

Cách hạn chế tình trạng chảy nước ở tủ lạnh Electrolux

Việc đầu tiên đó chính là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, vệ sinh và đổ nước trong khay nước sau tủ thường xuyên để tránh tình trạng tràn nước.

Không cất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.

Sơ chế thực phẩm trước khi dự trữ trong tủ lạnh.

Bảo dưỡng tủ lạnh theo định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện kịp thời các sự cố và có các biện pháp khắc phục.

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội

Là địa chỉ tin cậy, uy tín và chất lượng, cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội, chúng tôi tự hào khi đã phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi chuyên bảo dưỡng, sửa tủ lạnh thương hiệu Electrolux gặp mọi sự cố một cách nhanh chóng, thời gian bảo hành dài hạn.

Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm làm việc, luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chúng tôi đem đến những sự tiện lợi nhất dành cho quý khách hàng, sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi, quý khách hàng chỉ cần nhấc máy và gọi điện đến tổng đài của trung tâm, chúng tôi sẽ có mặt tại địa chỉ quý khách hàng cung cấp chỉ trong vòng 30 phút.

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn miễn phí cho quý khách hàng các cách khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux đơn giản tại nhà, cách vệ sinh, sử dụng tủ đúng cách…

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội qua hotline.

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước thì phải làm sao?
Rate this post